Lấy chồng chịu khổ, 9X viết thư đẫm nước mắt gửi mẹ trên VOV

Lắng nghe tâm sự đầy nước mắt của con về cuộc sống hôn nhân, mẹ Trang khóc nấc: "Ôi con ơi, mẹ không hề biết thời gian qua con sống như thế này!".

Tâm sự làm dâu đẫm nước mắt của Trang, sinh năm 1993 lấy chồng xa, gửi đến mẹ trong chương trình 365 Ngày hạnh phúc, chuyên mục Tình sẻ chia phát sóng trên kênh VOV giao thông tối 16/2 khiến người nghe xúc động. 

Chủ nhân của lá thư trải lòng về những tủi hờn giấu kín trong suốt 3 năm kết hôn, làm dâu xa xứ. Cô cho biết bề ngoài, cuộc sống hôn nhân của mình khá êm thấm nhưng thực tế lại ngậm đắng nuốt cay vì chung sống với người chồng hay đánh đập và dùng lời lẽ xúc phạm vợ. 

Lá thư đầy nước mắt cô gửi đến mẹ ruột vừa như một lời xin lỗi vì đã không sống thật hạnh phúc, vừa mong gia đình hãy thấu hiểu cho quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân sóng gió hiện tại.

Sống với chồng như "địa ngục trần gian"

Người con gái lấy chồng xa quê mở đầu lá thư gửi đến mẹ bằng nỗi nhớ nhà, ao ước quay về tuổi nhỏ - khoảng thời gian chưa biết buồn, những lo toan cuộc sống vẫn còn xa xôi... Nhưng nhanh chóng, cảm giác lo sợ, hoang mang ập đến khi Trang mường tượng ra cảnh sống khốn khổ 2 năm gần đây, khi kết hôn và không hạnh phúc. Trên hết, cô lo sợ những người yêu thương sẽ không thấu hiểu và đón nhận mình trở về.

9X viết: "Hôm nay, sáng sớm mẹ điện, con thấy bất an lắm. Khi nghe mẹ hỏi, con nghĩ tối qua chồng con đã gọi về cho mẹ rồi. Con không biết chồng con đã nói những gì, nhưng con đoán chắc không hề tốt đẹp. Khi ấy bố giận con lắm, phải không mẹ? Bố giận con rồi, vậy bố có còn thương con nữa hay không? Nếu biết hơn 2 gần đây con đã sống như thế nào liệu bố có còn giận con nữa không? 

Thật sự bây giờ con rất sợ, con sợ tất cả sẽ quay lưng lại với con. Con sợ bố mẹ cũng bỏ rơi con. Con sợ lắm mẹ à!

Lấy chồng chịu khổ, 9X viết thư đẫm nước mắt gửi mẹ trên VOV
Trang đang trải qua tháng ngày đau khổ vì bị chồng hắt hủi, lo sợ gia đình không đón nhận đứa con có hôn nhân đổ vỡ. Ảnh minh họa.

Đã hơn 2 năm rồi, mỗi khi bị chồng đánh, chửi. Con đều im lặng. Con đâu có ca thán câu nào, có khi bị đánh tới ngất lịm con mới hiểu nhịn làm gì nữa. Con cũng giống họ mà, cũng là con người, cũng có cảm xúc, biết đau, biết buồn. Vậy cớ sao con phải nhịn? Nhịn để thấy cảnh người chê bai mình với bố mẹ mình mà không làm gì được à? Mỗi khi về nhà, chỉ cần thấy bố mẹ vẫn khoẻ con lại quên đi hết mọi phiền muộn. Con chẳng muốn bố mẹ phải buồn, phải nghĩ về con nữa. Vậy nên về nhà con luôn khen chồng con tốt như thế này, mẹ con tốt như thế kia".

Nỗi đau thể xác không sánh bằng những dày vò trong tâm khi Trang nhớ về lần phá thai chỉ vì không có điều kiện nuôi, nhưng vẫn phải nói dối mẹ là bị hỏng.

"Con luôn sống trong cảnh giày vò, vì chính con đã giết chết máu mủ của mình. Là tại con. Khi biết mình mang bầu, con hoang mang lắm! Con nửa thấy vui, nửa thấy sợ. Con vui vì có một mầm sống đang hình thành trong bụng mình. Nhưng cũng sợ, sợ vì phải lặp lại cảnh sống về trước. Sợ khi về viện không ai giặt đồ cho mình, cho con. Cũng sợ khi ăn bát cơm chan đầy nước mắt. Vậy nên, con nghe lời chồng, bỏ đi đứa con đang được hình thành. Đáng trách phải không mẹ? Sáng mới bỏ tối lại rửa bát, rồi giặt đồ, trông con".

 

(Theo: Kenhhot.net)
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!
Copyright © 2014 by Kenhhot.net All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
pho giai tri
pho giai tri