Sao Việt lao đao vì "dính phốt" ăn chặn tiền từ thiện

Đi từ thiện với mục đích quyên góp, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ít sao Việt phải lao đao khi bị tố ăn chặn tiền, chiếm làm của riêng.

Xung quanh việc sao Việt làm từ thiện trước giờ vẫn luôn gây nhiều tranh cãi, có người bị nói "giả tạo", đi từ thiện để quảng bá hình ảnh, có người bị nói "làm màu" gây sự chú ý. Bên cạnh đó, cũng có không ít sao Việt rơi vào tình trạng "trớ trêu" hơn khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện.

Mới đây, "Nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân cũng khiến nhiều người bất ngờ, xôn xao bàn tán khi bị chính những người bạn thân thiết khơi chuyện ăn chặn tiền lên tới 50 triệu trong chuyến từ thiện xây trường cho trẻ em ở Bắc Kạn vào tháng 5 vừa qua.

phi-thanh-van-mang-thai-gia-2-bb-baaadCB3EG
Phi Thanh Vân bị tố sống đúng "kịch bản", chuyện mang thai cũng là giả?

phi-thanh-van-mang-thai-gia-4-bb-baaac9VWNk
Phi Thanh Vân dính nghi án quỵt tiền từ thiện xây trường học, số tiền lên đến 50 triệu. Người mẫu Trang Trần cũng lên tiếng trong sự việc lần này.

 

ptv2-bb-baaabEV1WB
Trái với việc xù lông phản pháo quyết liệt, Phi Thanh Vân tỏ ra khá bình thản khi được hỏi về thực hư sự việc.

Nữ hoàng giao kéo chia sẻ: "Tháng 5 vừa qua không chỉ có tôi mà còn rất nhiều nhân viên công ty tôi đi Lai Châu tặng quà cho bà con vùng cao. Chưa nói đến tiền quà, chỉ cần nhìn số lượng người đi đã biết tốn bao nhiêu tiền máy bay rồi. Tôi không giải thích về những lời nói đó, tôi sẽ gửi hình để các bạn thấy, 50 triệu có đủ để làm một chuyến từ thiện như thế..."

img-8827-bb-baaabEaQjz

img-9003-bb-baaadHgeUb

img-9030-bb-baaabT7Zeq
Những hình ảnh trong chuyến từ thiện của Phi Thanh Vân. Người đẹp đưa ra hình ảnh và không giải thích nhiều thêm.

Trước đó, Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng từng "lao đao" vì bị tố ăn chặn tiền từ thiện. Trong đêm hội Doanh nghiệp và Hoa hậu hướng về miền Trung, Mai Phương Thúy đã nhận được số tiền từ thiện 20.000 USD và 1.000 tập vở cho đồng bào và học sinh vùng lũ miền Trung của một doanh nghiệp lớn ủng hộ và hỗ trợ.

Tuy nhiên, sau gần hai tuần sau gần hai tuần Mai Phương Thúy nhận được phần quà này, đại diện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tỏ ra rất thắc mắc khi họ chưa nhận được tiền và bưu phẩm như lời hứa ban đầu.

632039
Mai Phương Thúy bị "tố" quỵt tiền từ thiện hơn trăm triệu. 

Trước những tin đồn thất thiệt, ăn chặn tiền từ thiện, hình ảnh của Mai Phương Thúy đã bị ảnh hưởng không ít. Người đẹp đã phải tổ chức tổ chức họp báo để giải thích về sự việc trên. Chia sẻ rằng vì chương trình từ thiện trên xảy ra một số vấn đề về khâu tổ chức, cho nên bản thân mình chưa chuyển được quà và tiền đúng như dự kiến. Khẳng định không có chuyện “xù” 20.000 USD từ thiện, sau đó Mai Phương Thúy còn tăng số tiền và quà hỗ trợ để thể hiện tấm lòng nhân ái của mình.

632042
Mai Phương Thúy phải tổ chức họp báo để đính chính tin đồn "quỵt" tiền từ thiện.

Không chỉ có Mai Phương Thúy, một trong số những người đẹp khác của showbiz Việt cũng bị tố ăn chặn tiền từ thiện là Dương Yến Ngọc. Sau khi chia sẻ những hình ảnh sang Campuchia làm từ thiện cùng con gái và đoàn phật tử chùa Giác Nguyên, cô bị chân dài Trang Trần  tố "mượn" số tiền được quỹ từ thiện của Hong Kong tài trợ để PR tên tuổi của mình.

Screen_Shot_2015-05-05_at_123417_AM
Trang Trần tố Dương Yến Ngọc "mượn" tiền từ thiện để Pr tên tuổi.

"... Và hôm nay xin trả lời mọi người rằng toàn bộ số tiền xe lăn, xe lắc, tiền khám bệnh phát thuốc của toàn bộ hành trình 6 ngày là quỹ từ thiện của Hongkong tài trợ, các bác sỹ cũng phát tâm đi theo khám bệnh cho người dân .

Cá nhân tôi và chị Lệ Hằng có đi xin các mạnh thường quân của Hội từ thiện chùa Giác Nguyên tiền mua sữa, bánh, bàn trải đánh răng... tặng thêm cho các em nhỏ bên đó vì các bé chả biết hôp sữa là gì. Số tiền thu được hơn 20 triệu từ phía bạn của Trang sẽ vào tổng kết sau ngày mùng 6/5.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là toàn bộ hình ảnh của chuyến đi chị lại up vao album Dyn foundation của chị. Tôi thì không rành tiếng Anh nhưng tôi nghĩ chị không nên up hình ảnh của chương trình từ thiện quỹ khác vô cái album mang tên chị. Có lẽ chị quá vội vàng chăng?

Tôi khẳng định lần cuối cùng là chương trình của hội không sử dụng tiền của quỹ Dyn foundation của chị. Tôi hy vọng chị nên thay đổi tên album đó theo đúng nghĩa của nó."

trang_tran_2
Không những thế, cô cũng lên tiếng về việc Dương Yến Ngọc nói không đúng sự thật về việc thường xuyên kêu gọi đóng góp cho sư thầy ở chùa Giác Duyên đã hơn 2 năm nay.

Tuy chuyện sao Việt tố nhau đã không còn quá mới mẻ trong showbiz nhưng ngay cả trong việc từ thiện, hành động xuất phát từ tâm cũng có những gian dối, khuất tất thì là điều khó có thể chấp nhận. Sau nhiều sự vụ, tai tiếng liên quan đến việc thiện nguyện, hy vọng sao Việt sẽ có nhiều hoạt động từ thiện chân chính hơn để "ghi điểm" trong mắt công chúng.

(Theo: Kenhhot.net)
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!
Copyright © 2014 by Kenhhot.net All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
pho giai tri
pho giai tri