Xin đừng làm xấu mặt game thủ Việt Nam thêm nữa!

Lại một lần nữa những game thủ chân chính lại phải cảm thấy phát ngượng trước hành động vô cùng “ngu xuẩn” của một vài con sâu làm rầu nồi canh.

Từ trước đến nay, ý thức của một bộ phận game thủ Việt nói chung và game thủ LMHT Việt Nam nói riêng đã được lôi ra để phản ánh, mổ xẻ thậm chí lên án rất nhiều. Tuy nhiên những lời lên án đó cũng chỉ như “nước đổ đầu vịt” khi vẫn còn những thành phần làm xấu mặt cả một cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam nói riêng bằng những hành động ngu xuẩn của mình. Một lần nữa vấn đề này lại phải được lôi ra nói lại sau trận đấu giữa Boba Marines và Bangkok Titans thuộc khuôn khổ giải đấu King Of Sea vừa kết thúc cách đây không lâu.

Cụ thể trong ván đấu thứ 5 – ván đấu quyết định giữa BKT và BM, các thành viên đến từ Việt Nam bỗng gặp một sự cố kĩ thuật khiến ván đấu không thể diễn ra. Điều đáng nói ở đây, sau khi dẫn trước 2-0, BM bỗng dưng bị bật lại và để BKT gỡ hòa với tỉ số 2-2. Ván đấu thứ 5 sẽ mang tính quyết định nhưng nó lại bị hoãn vì lý do kĩ thuật. Ngay sau đó, fanpage của Bangkok Titans đã đăng tải một vài dòng trạng thái, chủ yếu để nói về việc trận đấu bị tạm hoãn và rời sang ngày mai.

maxresdefault Xin đừng làm xấu mặt game thủ Việt Nam thêm nữa! 1

Trận “lượt về” giữa BKT và BM trong giải King Of Sea phải đến ngày mai mới biết được kết quả

Các game thủ LMHT Thái Lan có lý do để phàn nàn về việc hoãn thi đấu này. Tinh thần của BKT đang lên rất cao sau 2 ván thắng và con đường giành 1500 đô la tiền thưởng của họ sáng hơn bao giờ hết. Ấy vậy trận đấu lại bị hoãn vì lí do kĩ thuật khiến họ đánh mất một lợi thế tâm lý không nhỏ.  Game thủ người Thái còn chưa kêu gì nhưng một vài “sửu nhi” từ LMHT Việt Nam đã sang fanpage của BKT để làm loạn.

Trong dòng thông báo về việc rời trận đấu sang 17h chiều mai trên fanpage của BKT, chúng ta có thể thấy một vài “sửu nhi” vào buông lời lẽ tục tĩu, ra vẻ mình hiểu biết tiếng Anh khi chửi hẳn = từ f***. Thậm chí có “sửu nhi” còn chẳng thèm dùng tiếng Anh, chửi luôn bằng tiếng mẹ đẻ cho văn hoa. Số lượng thanh niên chửi thuê không nhiều nhưng nó cũng đủ để lại ấn tượng rất xấu với những ai đọc được.

bm1 Xin đừng làm xấu mặt game thủ Việt Nam thêm nữa! 2bm2 Xin đừng làm xấu mặt game thủ Việt Nam thêm nữa! 3bm3 Xin đừng làm xấu mặt game thủ Việt Nam thêm nữa! 4

Ở chiều hướng ngược lại, các fanpage của đội tuyển Boba Marines vẫn rất yên bình, không có bất kì “dấu răng” nào của các game thủ LMHT Thái Lan kéo nhau qua chửi bới dù cho họ là đội tuyển gặp điều không may.

Vấn đề ý thức của một bộ phận game thủ LMHT Việt Nam đã được nói quá nhiều và đây cũng không phải lần đầu chúng ta được chứng kiến cảnh “múa phím” trên fanpage người khác như vậy. Gần đây nhất là việc các anh hùng bàn phím kéo nhau lên kênh stream của SKT T1 Bang để làm loạn khi Sofm đua top 10 Thách Đấu Hàn Quốc. Đến bao giờ chúng ta mới hết thấy được tình cảnh vô cùng xấu hổ này và đến bao giờ ý thức các thanh niên trên được cải thiện đây?

(Theo: Kenhhot.net)
Bình luận Và "Thích" CHIP FA trên Facebook để được tin hot hàng ngày !!!
Copyright © 2014 by Kenhhot.net All rights reserved | Trang web đang hoạt động thử nghiệm | contact : [email protected]
pho giai tri
pho giai tri